CHỌN TẢI NHẸ SUZUKI - BÍ QUYẾT TĂNG LỢI NHUẬN CHO NGƯỜI KINH DOANH VẬN TẢI

Thông tin từ Suzuki Đồng Hiệp - Ngày 16/05/2023

Đối với các cơ sở kinh doanh, giá cả và khả năng tiết kiệm nhiên liệu là khía cạnh được các chủ xe, đặc biệt những người hoạt động trong ngành kinh doanh vận tải đặt lên hàng đầu khi tìm mua xe thương mại. Việc chọn đúng xe từ ban đầu, sử dụng tối ưu công năng và tiết kiệm tối đa các phí phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động, từ đó giúp tăng lợi nhuận và nhanh thu hồi vốn.

Tại Việt Nam, trong 27 năm qua, Suzuki luôn dẫn đầu về doanh số trong phân khúc xe thương mại cỡ nhỏ. Trong đó phải kể đến Blind Van, được ví như mẫu “Xe Tải Quốc Dân”, có mặt ở khắp mọi nơi, gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam

Lợi ích kinh tế từ mẫu xe tải nhẹ Suzuki

Blind Van đang được bán với mức giá 299,9 triệu đồng, khách hàng mua xe trong tháng 5 được áp dụng chương trình khuyến mãi bao gồm mức Hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và Phiếu nhiên liệu 500 lít, có thể quy đổi thành tiền mặt tương ứng 30 triệu đồng. Như vậy, khách hàng chỉ cần bỏ ra 269,9 triệu đồng để sở hữu một chiếc xe tải nhẹ chuẩn Nhật.

Giá trị kinh tế Blind Van còn được ghi nhận trong suốt quá trình sử dụng. Mức tiêu thụ xăng của mẫu xe của Blind Van chỉ một chiếc xe du lịch, khoảng 5,5 lít/100km. Theo chia sẻ thực tế từ một số khách hàng, với tần suất di chuyển cao trong các giai đoạn lễ, tết vào khoảng 200 km/ngày, chi phí nhiên liệu cũng chỉ ở mức 7,5 triệu đồng/tháng (tính trên mức giá xăng trung bình ở thời điểm hiện tại), cộng thêm chi phí bảo dưỡng định kỳ, chủ xe chỉ mất khoảng 1,5 đến 2 năm để thu hồi vốn. Đối với những doanh nghiệp vận chuyển vừa và nhỏ, chiếc Blind Van là lựa chọn vừa an toàn vừa tối ưu cho mục đích thu hồi vốn nhanh. 

Tải mạnh, bền bỉ, không lo hỏng vặt

Xét về phương diện vận hành, độ bền bỉ, có thể nói Suzuki Blind Van hiện là mẫu xe tải nhẹ được các bác tài lâu năm đánh giá cao nhất trên thị trường.

Điểm chung của các dòng xe tải nhẹ Suzuki Carry là khung sườn chắc chắn chống gỉ sét, chống vặn xoắn tốt, có thể phục vụ đa dạng nhu cầu và chịu được nhiều điều kiện vận hành khắc nghiệt. Xe cũng có kích thước nhỏ gọn, bán kính vòng quay nhỏ nhất 4.1m nên dễ dàng xoay trở và di chuyển linh hoạt vào các ngõ nhỏ, khu vực đông dân cư. Cùng với đó, Blind Van có thể hoạt động thoải mái 24/7 trong nội đô, không bị giới hạn khung giờ cũng là điểm cộng đáng rất đáng cân nhắc cho những khách hàng mới.

Điểm vượt trội của mẫu xe này còn nằm ở khối động cơ chính hãng F10A Suzuki Nhật Bản, đảm bảo độ bền và khả năng chuyên chở tối ưu. Do đó, giá trị bán lại của mẫu xe này khá cao. Đây là khác biệt căn bản so với các dòng xe thương mại ít tên tuổi trên thị trường, thường sử dụng động cơ sao chép nên dễ bị hỏng vặt, nhanh xuống cấp, khiến chi phí sửa chữa bảo trì tăng cao. Vì vậy, việc lựa chọn xe tải kém chất lượng ở thời điểm ban đầu có thể dẫn tới nhiều bất cập trong quá trình sử dụng, đánh đổi nhiều chi phí cơ hội, giảm hiệu suất kinh tế cho doanh nghiệp.

Hiện nay, Suzuki vẫn là thương hiệu tải nhẹ Nhật duy nhất và lâu đời ở Việt Nam. Tuy thị trường có nhiều lựa chọn xe tải nhẹ đa xuất xứ với mức giá cạnh tranh, nhưng các sản phẩm của Suzuki luôn duy trì vị thế dẫn đầu về doanh số trong suốt 27 năm qua, bởi uy tín thương hiệu và chất lượng được kiểm chứng qua thời gian và nhiều thế hệ khách hàng Việt Nam.